Đồng bộ hóa SEO với SEM


Đối với nhiều công ty trước khi triển khai tối ưu hóa website trên công cụ tìm kiếm (SEO) thường sử dụng quảng cáo Google Adwords như một hình thức “mì ăn liền” truyền tải thông tin sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Một khi quá trình SEO các từ khóa đạt vị trí tốt thì đa phần các công ty quan niệm rằng từ khóa đã đạt thứ hạng yêu cầu thì tỉ lệ visit cao mà không cần nhờ đến quảng cáo Adwords.

Để có hình dung kỹ hơn về việc đồng bộ hóa này tôi lấy ví dụ về chiến dịch quảng cáo Google Adwords & SEO đội ngũ của tôi đang triển khai. Với từ khóa “áo thun quảng cáo” website của Aothun.vn hiện tại sở hữu vị trí số 1 trên trang kết quả tìm kiếm của Google nhưng chúng tôi vẫn chọn quảng cáo Google Adwords như một hình thức chạm đến nhiều nhóm khách hàng.Về mặt nội dung, quá trình SEO hướng đến là nhóm khách hàng quan tâm quy trình sản xuất & kỹ thuật in ấn có thể đáp ứng được các yêu cầu về mẫu thiết kế cầu kỳ, nhiều màu sắc. Ngược lại, với quảng cáo Google Adwords nhóm khách hàng là những người quan tâm đến yếu tố dịch vụ nhiều hơn.

Qua so sánh nhỏ về mẫu quảng cáo trên để chúng ta dễ hình dung hơn được sự giao thoa giữa 2 hình thức SEO & Adwords nhằm giúp doanh nghiệp tận dụng triệt để giá trị cơ hội.
SHARE:

No comments:

Post a Comment

NINH TRAN | VIETNAM DIGITAL MARKETING FREELANCER