Tìm hiểu về A/B Testing & A/B Testing Tool


A/B Testing là gì?

A/B Testing hay A/B Slipt thật ra không phải là một thuật ngữ quá xa lạ với các bạn web designer hay landing page optimizer tuy nhiên với đặc thù của digital marketing ở Việt Nam hiện nay A/B Testing khá lạ lẫm với một số bạn “làm digital marketing”.

A/B Testing hay là phép thử A/B, đây là phương pháp thử nghiệm để đo độ hiệu quả giữa 2 phiên bản khác nhau của website (landing page, call-to-action...), email marketing.

A/B Testing giúp bạn được gì?
  • Website: Bạn có thể thử nghiệm 2 giao diện của một website bao gồm cách bố trí nội dung, các button điều hướng, cách đặt hình ảnh, button mua hàng. Mục đích cuối cùng để xem visitor thích giao diện nào hơn, đặt button ở đâu sẽ thu hút visitor hơn, tăng tỉ lệ click và tăng conversion rate… nhằm mục đích giữ chân khách hàng, điều hướng hay đơn giản là… để người dùng click vào quảng cáo đối với các bạn làm Google Adsense.
Mô phỏng thử nghiệm chuyển đổi giữa 2 phiên bản
  • Email marketing: Trong email marketing, bạn có thể làm A/B Testing để xác định được ngày nào trong tuần tỉ lệ mở mail cao nhất, gửi thời gian nào trong ngày là tốt nhất cho nội dung của bạn, tiêu đề email nào sẽ mang lại tỉ lệ mở mail cao hơn?...
Sử dụng công cụ nào để thực hiện A/B Testing?
Hiện nay có rất nhiều công cụ để bạn có thể thực hiện như Visual Website Optimizer, Optimizely… Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các công cụ khác tại Mashable.com.

Trước đây Google cũng có hẳn một trang để người dùng thử nghiệm A/B Testing đó là Google Website Optimizer tuy nhiên công cụ này đã được gộp chung vào Google Analytics từ tháng 8/2012.

Để sử dụng công cụ A/B Testing từ Google Analytics bạn vào mục Content Experiment.

Tham khảo A/B Testing Button Optimizer từ SiteApps


Riêng đối với email hiện nay có nhiều công cụ chuyên biệt, tôi cũng giới thiệu với các bạn chức năng A/B Testing của MailChimp.com.

Rõ ràng để một giao diện website, một trang landing page hay một chiến dịch email marketing trở nên hiệu quả hơn thì A/B Testing là một công cụ cực kỳ bổ ích.
SHARE:

1 comment:

  1. Thanks for sharing the tips. I would like to say that everyone should try a/b testing on there website to get the best results

    ReplyDelete

NINH TRAN | VIETNAM DIGITAL MARKETING FREELANCER