Đồng bộ hóa SEO với SEM


Đối với nhiều công ty trước khi triển khai tối ưu hóa website trên công cụ tìm kiếm (SEO) thường sử dụng quảng cáo Google Adwords như một hình thức “mì ăn liền” truyền tải thông tin sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Một khi quá trình SEO các từ khóa đạt vị trí tốt thì đa phần các công ty quan niệm rằng từ khóa đã đạt thứ hạng yêu cầu thì tỉ lệ visit cao mà không cần nhờ đến quảng cáo Adwords.

Để có hình dung kỹ hơn về việc đồng bộ hóa này tôi lấy ví dụ về chiến dịch quảng cáo Google Adwords & SEO đội ngũ của tôi đang triển khai. Với từ khóa “áo thun quảng cáo” website của Aothun.vn hiện tại sở hữu vị trí số 1 trên trang kết quả tìm kiếm của Google nhưng chúng tôi vẫn chọn quảng cáo Google Adwords như một hình thức chạm đến nhiều nhóm khách hàng.Về mặt nội dung, quá trình SEO hướng đến là nhóm khách hàng quan tâm quy trình sản xuất & kỹ thuật in ấn có thể đáp ứng được các yêu cầu về mẫu thiết kế cầu kỳ, nhiều màu sắc. Ngược lại, với quảng cáo Google Adwords nhóm khách hàng là những người quan tâm đến yếu tố dịch vụ nhiều hơn.

Qua so sánh nhỏ về mẫu quảng cáo trên để chúng ta dễ hình dung hơn được sự giao thoa giữa 2 hình thức SEO & Adwords nhằm giúp doanh nghiệp tận dụng triệt để giá trị cơ hội.
SHARE:

Tối ưu hóa chuyển đổi Google AdwordsThiết lp các mc tiêu (Goal) là điu tht s cn thiết nếu bn mun theo dõi & ti ưu hóa li nhun mang li thông qua website. Nếu không có các mc tiêu c th bn không th đo lường được bao nhiêu người đã ghé qua trang web & hoàn thành các mc tiêu mà bn thiết lp hay đáp ng các nhu cu ca người dùng khi h truy cp vào trang web.

Các mc tiêu khi được tính toán chính xác s tr thành mt công c tht s hu ích giúp bn trong vic qun lý ROI (Return On Investment).

Chuyn đi & đo lường hiu qu

Trước tiên chúng ta s đi qua khái nim chuyn đi là gì? Chuyn đi là mt khái nim mà khi người truy cp vào trang web ca bn đ đt được mc tiêu bn đ ra. Mc tiêu đó có th là mua mt món hàng, xem thông tin liên h, download mt file brochure gii thiu sn phm Chính xác là nhng gì bn thiết lp là mc tiêu (Goal) khi người truy cp hoàn thành nó gi là mt chuyn đi.

H thng Google Adwords có th đo lường được nhng chuyn đi này vì vy bn có th theo dõi cp đ t khóa bao gm nhng t nào to chuyn đi, nhng t nào không & làm thế nào đ xác đnh chi phí phù hp đ đu tư cho mt t khóa mang li chuyn đi.

Có mt s tht hin nhiên mà không phi ai cũng hiu rõ: Có nhng t khóa không to chuyn đi trc tiếp hoc không bao gi to chuyn đi cho dù ai đó nhp vào qung cáo ca bn.

Nếu bn mun tìm kiếm mt sn phm ví d như máy in? Thông thường không phi ai cũng có mt thương hiu thuc dng Top Of Mind, đơn gin h ch mun tìm mt chiếc máy in. Bn có th có bao nhiêu t khóa truy vn tìm kiếm cho mt nhu cu như vy?

Bn có th nghĩ rt nhiu cm t khóa ví d như mua máy in, bán máy in, giá máy in vi nhiu truy vn đa dng. Nhưng nếu bn mun tìm kiếm máy in văn phòng bn s tìm kiếm vi các truy vn khác như máy in văn phòng, giá máy in văn phòng, máy in văn phòng hiu sut cao

Tt c nhng t khóa truy vn trên không chc chn khách hàng s mua hàng ca bn bi vì thông thường đ mua mt sn phm mang tính k thut đòi hi khách hàng phi tham kho giá bán, ngun hàng, uy tín người bán hàng Do đó h s tham kho qua rt nhiu kênh như bn bè, din đàn, mng xã hi đ xem xét đánh giá & so sánh nhiu thương hiu, chng loi.

Do đó nếu qung cáo ca bn đang rao bán mt sn phm máy in chung chung và h click vào qung cáo rt có th h s lp tc tr thành mt người mua sm, cũng có th không. Nhưng nếu h tìm kiếm mt sn phm c th ví d máy in Canon iP4300 hoc Epson SX210 & qung cáo ca bn hin th bao gm các sn phm trên trang web vi các t khóa chính xác, gn vi nhu cu tìm kiếm ca h bn s có li thế hơn.

Chuyn đi giúp xác đnh các t khóa là rt quan trng và chc chn không ch dng li đó, bi vì nếu không có chuyn đi, bn s không biết nên đu tư vào t khóa nào & có th gim doanh thu vì đu tư không đúng.
SHARE:

Giới thiệu tính năng Facebook Embed Post


Gần đây Facebook vừa cập nhật tính năng Embed Post giúp người dùng có thể copy mã nhúng của một bài đăng (post, status) trên facebook để dán lên blog, website của mình. Đây là một tính năng khá hay cho các Publisher, Blogger, ... có thể dẫn nguồn một cách trực quan nhất, bên cạnh đó nó còn giúp tăng lượng tương tác cho bài đăng trên Facebook!

Các bước để nhúng một Facebook Embed Post như sau:

Bước 1:


Bước 2: Lấy mã nhúng


Bước 3: Nhúng code vào website & hoàn tất


SHARE:
NINH TRAN | VIETNAM DIGITAL MARKETING FREELANCER