Tiếp cận nhiều KH hơn với Search Network with Display Select


Quảng cáo Google Adwords tiếp cập người dùng trên nhiều thiết bị từ nhiều nguồn khác nhau như bài viết đánh giá, bài pr, khuyến nghị từ bạn bè… trước khi mua hàng. Quảng cáo hiển thị cho phép các nhà quảng cáo tiếp cận khách hàng trên hàng triệu trang web, video & apps. Tuy nhiên đối với một số nhà quảng cáo, quản lý các chiến dịch tìm kiếm & hiển thị riêng biệt có thể phức tạp & tốn thời gian.
Vào cuối năm rồi, Google Adwords đã cho ra mắt chiến dịch chạy trên cả 2 mạng tìm kiếm & hiển thị nhằm tăng hiệu suất cho các nhà quảng cáo.

Vào hôm qua, Google Adwords chính thức thông báo thay thế Search & Display Network bằng chiến dịch quảng cáo tìm kiếm với hiển thị chọn (Search Network with Display Select). Kết quả sau thử nghiệm được công bố là giúp nhà quảng cáo tiếp cập thêm 15% lượng khách hàng so với các chiến dịch quảng cáo tìm kiếm đơn thuần. Google cũng nói thêm rằng các chiến dịch này thực tế sẽ có CTR cao hơn 35% & chi phí cho mỗi người mua hàng (cost-per-customer purchase) thấp hơn 35% với Search Network with Display Select campaigns.

Thay đổi về chiến dịch được cập nhật trong giao diện tài khoản Adwords, giờ đây bạn có thể log in và trải nghiệm sự thay đổi mới này.

Xem cập nhật tại Inside Adwords
SHARE:

Xu hướng quảng cáo hiển thị ReMarketing – Tiếp thị lại


Từ vài năm trở lại đây khi digital marketing trở thành phương thức tiếp thị khá phổ biến, theo đó cách thức & các công cụ cũng ngày càng đa dạng hơn. Nói riêng về hình thức quảng cáo hiển thị trước kia được thực hiện trên từng trang thì hiện nay xu hướng này đã dịch chuyển thành hệ thống, thông tin quảng cáo sẽ hiển thị trên nhiều website đa dạng về chủ đề, ngành nghề.

Hệ thống quảng cáo lớn & có tầm hưởng nhất hiện nay phải kể đến là Google và Facebook. Tương tự tại Việt nam cũng xuất hiện nhiều hệ thống quảng cáo hiển thị theo ngữ cảnh như: Novanet của Công ty Nova Ads, mạng quảng cáo của Moore.vn, AdMicro của VCCorp hay eClick, PolyAd của FPT… Tuy nhiên xét về tính chuyên sâu phần lớn các mạng quảng cáo này chỉ dừng lại với việc hiển thị theo ngữ cảnh bao gồm text, banner, rich media…với những nhắm mục tiêu độ tuổi, sở thích, chủ đề, vị trí đặt hay từ khóa hiển thị thì mạng quảng cáo của Google và Facebook đã đi xa hơn thế bằng việc cho ra mắt 2 hình thức Re-Marketing & Retargeing.

Vậy quảng cáo Remarketing, Retargeting là gì?

Re-marketing hay Retargeting là hình thức tiếp thị lại đối với những người đã truy cập vào website của bạn, tiếp thị dựa trên danh sách khách hàng hay database có sẵn…nhằm tăng lượng khách quay lại mua hàng.Google Re-Marketing

Hình thức này nhắm vào những người đã từng truy cập vào website của bạn dựa trên Cookie hoặc hiển thị quảng cáo dựa trên nhắm mục tiêu chiến dịch mà bạn tùy chọn như sở thích, chủ đề, vị trí đặt, từ khóa hiển thị…


Quảng cáo của Lazada nhắm mục tiêu người vừa truy vập websiteQuảng cáo của Zalora nhắm mục tiêu người vừa truy vập website

Facebook Retargeting

Với Facebook Retargeting bạn có thể nhắm mục tiêu những người từng truy cập website hoặc dựa vào danh sách khách hàng của mình. Hiện nay Facebook đã chính thức hỗ trợ nhà quảng cáo hình thức này vì bạn có thể triển khai mà không phải thông qua bên thứ 3 (FBX Qualified Companies như Adobe hay AdRoll nữa).Quảng cáo Retargeting của lynda.com

Quảng cáo Retargeting của Zopim bởi AdRoll
SHARE:
NINH TRAN | VIETNAM DIGITAL MARKETING FREELANCER